[
Vua Dầu Dừa] Những ai phân vân về
công dụng của dầu dừa, từ nay đã có thể mạnh dạn hơn trong việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn, làm đẹp, và cả chăm sóc sức khỏe, theo trang news của Úc.
Dầu dừa đã được khoa học chứng minh có ích cho sức khỏe - Ảnh: News
Còn tiến sĩ Bruce Fife tại Trung tâm Nghiên cứu
Dầu dừa ở Mỹ cũng cho biết: “Khoa học đã chứng minh
dầu dừa nguyên chất là loại dầu lành mạnh nhất trên hành tinh”.
Dưới đây là những lợi ích về dầu dừa nguyên chất được các nhà khoa học công nhận:
• Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim nhờ tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.
• Hỗ trợ chữa bệnh suy dinh dưỡng nhờ dễ tiêu hóa và hấp thụ.
• Tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nấm, men và các loại virus nhờ công dụng chống vi khuẩn trong axit béo của dầu dừa.
• Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường bằng cách làm chậm việc phóng thích đường vào máu.
• Ngăn ngừa đột quỵ, rối loạn não như bệnh Alzheimer và Parkinson.
• Tăng cường trao đổi chất, tăng năng lượng nhờ được đốt cháy hơn là lưu trữ thành mỡ trong cơ thể.
• Chống vi khuẩn gây sâu răng.
Dầu dừa có thể được chiên, nướng hoặc thay thế bơ - Ảnh: Vua Dầu Dừa
Về liều lượng dầu dừa nguyên chất sử dụng trong ngày, tiến sĩ Fife cho rằng 1-3 muỗng canh dầu dừa nguyên chất mỗi ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe. Dầu dừa có thể được chiên, nướng hoặc thay thế bơ.
Nguyễn Đan
Nguồn tin: News